3 เทคนิคการจัดตกแต่งห้อง 3 สไตล์มินิมอล ลอฟท์ และโบฮีเมียนให้น่านอน

ในยุคปัจจุบันนี้ผู้คนต่างให้ความชื่นชอบและความสนใจกับการจัดตกแต่งห้องนอนกันมากขึ้น ด้วยความที่มี ร้านค้าเฟอร์นิเจอร์ และ ตัวแทนจำหน่ายสินค้า แต่งบ้านเพิ่มมากขึ้น จึงทำให้ผู้อยู่อาศัยจำนวนมากเริ่มมีไอเดียและชอบที่จะจัดตกแต่งบ้าน พื้นที่บ้าน ไปจนถึงห้องต่าง ๆ ภายในบ้านโดยเฉพาะห้องนอน ซึ่งการตกแต่งห้องนอนนั้น มีรูปแบบที่กำลังเป็นเทรนด์สุดฮิต 3 สไตล์ในตอนนี้ที่หลายคนพยายามทดลองตกแต่งตามแต่ก็พบว่ามันไม่ง่ายเลย ซึ่งทั้ง 3 รูปแบบนี้ได้แก่ การตกแต่งห้องนอน สไตล์มินิมอล, การตกแต่งห้องนอนสไตล์ลอฟท์, และการจัดตกแต่งห้องนอนสไตล์โบฮีเมียน โดยแต่ละแบบมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไปแล้วแต่ความชอบของผู้อยู่อาศัย

  • การตกแต่งห้องนอนสไตล์มินิมอล วิธีตกแต่งห้องอย่างนี้จะเน้นที่การลดสีสันภายในห้องลงไปให้หมด และปรับเปลี่ยนเน้นไปที่โทนสีขาวล้วน หรือสีอ่อนแนวเอิร์ธโทน ไปจนถึงสีเฉดวอร์มมิ่งทั้งหลาย ซึ่งต้องใช้สีโทนนี้กับทุกอย่างทั้งโทนห้อง เฟอร์นิเจอร์ เครื่องนอน ของตกแต่งทั้งหมด และเน้นของขนานเล็ก ไม่กินพื้นที่ เหมาะกับคนไลฟ์สไตล์เรียบง่าย
  • การตกแต่งห้องนอนสไตล์ลอฟท์ วิธีการตกแต่งห้องแบบลอฟท์คือการเปลือยโครงสร้างตั้งแต่หลังสร้างเสร็จไม่ว่าจะเป็นการทิ้งสภาพปูนเปลือย หรือการทิ้งสภาพโครงไม้ต่าง ๆ ที่ดูเผิน ๆ อาจคล้ายห้องที่สร้างยังไม่เสร็จ แต่นั่นเป็นเอกลักษณ์และได้รับความนิยมสูงมากับการประยุกต์และจัดตกแต่งสถานที่ต่าง ๆ ในปัจจุบัน มีข้อดีหลักคือเรื่องของการประหยัดงบในการปิดสัดส่วนมากขึ้นพร้อมกับการถ่ายเทพื้นที่และอากาศได้มากขึ้น
  • การตกแต่งห้องนอนสไตล์โบฮีเมียน วิธีการตกแต่งห้องนอนแบบโบฮีเมียนหรือที่คุ้นชื่อกันว่าการตกแต่งแบบสไตล์โบโฮ เป็นห้องนอนที่เน้นคอนเซปเครื่องใช้ต่าง ๆ สไตล์ชนเผ่าหรือสไตล์ออกไปทางอินเดีย วัสดุต่าง ๆ มักเป็นผ้าทำมือหรือของทำมือมากกว่าโรงงาน มีสีสันฉูดฉาดแต่หากตกแต่งหรือนำมารวมกันแล้วจะกลายเป็นห้องที่ดูลงตัวมาก และสามารถจัดวางได้อย่างอิสระ ไม่มีทฤษฎีจำกัดพื้นที่ใด ๆ เหมาะสำหรับคนช่างฝันและมีนิสัยรักอิสระ รวมถึงชอบการสะสมของต่าง ๆ

การตกแต่งห้องทั้ง 3 สไตล์นี้ไม่ว่าจะเป็นสไตล์มินิมอล ลอฟท์ หรือโบฮีเมียน ล้วนมี ความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมใช้ทุนทรัพย์น้อยที่สุดในบรรดารูปแบบการจัดตกแต่งห้องทั้งหมด อีกทั้งยังสามารถนำไปประยุกต์จัดตกแต่งโซนอื่น หรือพื้นที่ห้องอื่น ๆ ได้เช่นกัน ทำให้ที่อยู่อาศัยดูเป็นสัดส่วนพื้นที่ใช้สอยเหมาะสม รวมถึงเป็นการเพิ่มความรู้สึกสบายใจ และจัดตกแต่งให้ดูมีบรรยากาศพร้อมกับมุมถ่ายรูปสวย ๆ ได้เป็นอย่างดี