หนาวนี้ไม่มีเหงา 4 สถานที่ท่องเที่ยวฉบับคนโสด คนเดียวก็เปรี้ยวได้

ถึงหน้าหนาวที่เปล่าเปลี่ยวหัวใจสำหรับคนโสดนั้น การได้ออกไปท่องเที่ยวที่เหมือนกับการชาร์จแบตให้กับร่างกายและหัวใจนั้น ยังทำให้คุณได้ออกไปพบปะกับผู้คนใหม่ๆ สถานที่ใหม่ คล้ายกับการได้เปิดหูเปิดตาจากชีวิตประจำวันเดิม ได้ฉีกกรอบกฎเกณฑ์แบบเก่าออกไปได้อีกด้วย แต่จะไปเที่ยวในแบบฉบับคนโสดนั้น สิ่งสำคัญอย่างแรกที่ต้องคำนึงถึงคือ ความปลอดภัย ยิ่งถ้าหากคุณเป็นผู้หญิงด้วยแล้วยิ่งต้องระวังตัวให้มาก 4 สถานที่ท่องเที่ยวในแบบสไตล์คนโสดก็สามารถเที่ยวได้ ที่ทั้งสนุก ทั้งปลอดภัย รับรองว่าคุณจะไม่เหงาอีกต่อไป ดังนี้

  1. วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ จังหวัดลำปาง

หนึ่งในไฮไลท์ของ จังหวัดลำปาง ที่เป็นจังหวัดต้องห้ามพลาด โดยมีชื่อเรียกตามท้องถิ่นว่า วัดพระบาทปู่ผาแดง ตั้งอยู่อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง โดยวัดตั้งอยู่บน ยอดดอยปู่ยักษ์ ที่มีความสูงชัน เหมาะสำหรับสายลุยเพราะแม้จะต้องเหนื่อยซักหน่อยแต่เมื่อขึ้นไปถึงบนยอดคุณจะได้สัมผัสกับมนต์ขลังทางศาสนาอีกทั้งวิวในราคาหลักล้านที่ไม่จำเป็นต้องไปถึงต่างประเทศอีกด้วย

  1. เชียงคาน จังหวัดเลย

เชียงคานไม่ขึ้นคาน เป็นหนึ่งในอำเภอของ จังหวัดเลย ที่ตั้งอยู่ใกล้กับริมแม่น้ำโขงติดกับชายแดนประเทศลาว อีกทั้งยังมีถนนคนเดินที่เป็นแหล่งสำหรับขาชอปต้องไม่พลาด คุณสามารถใช้ชีวิตในสไตล์ท้องถิ่นแบบชาวบ้าน ใช้ชีวิตอย่างไม่ต้องเร่งรีบรวมไปถึงมีที่ พักในสไตล์บ้านเก่าโบราณของเชียงคาน ที่คุณจะรู้สึกได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่ แม้ว่าจะมาคนเดียวก็ปลอดภัยและไม่เหงาอีกต่อไป

  1. เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

หนีเขา ก็ต้องมาหาทะเล สำหรับเกาะล้าน จังหวัดชลบุรีนั้นไม่จำเป็นต้องมาเฉพาะคู่รัก แม้ว่าจะมาคนเดียวหรือมากับกลุ่มเพื่อนก็สนุกเฮฮาได้ไม่แพ้กัน อีกทั้งยังเดินทางง่าย สะดวกสบาย ทั้งรถส่วนตัว หรือรถประจำทางก็สามารถมาถึงได้ง่าย โดยต้องมาต่อขึ้นเรือที่ ท่าเรือแหลมบายลีฮาย หาดพัทยาเพื่อนั่งไปยังเกาะล้าน และบนเกาะมีทั้งหาดทรายสวย น้ำทะเลใส กิจกรรมทั้งตกหมึก บานาน่าโบ๊ท  เจ็ทสกี หรือสายคาเฟ่ก็ไม่น้อยหน้า เพราะบนเกาะยังมีคาเฟ่น่ารัก  มุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ รับรองว่าแม้จะโสดแต่ก็สนุกได้จนไม่มีเวลานั่งเหงาแน่นอน

  1. พระนครศรีอยุธยา

อีกหนึ่งจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่สามารถไปเช้ากลับเย็นได้ หรือหากต้องการพักก็มีที่พักสวยๆ ไว้สำหรับชมบรรยากาศยามค่ำคืนของ แม่น้ำเจ้าพระยา ได้เช่นกัน โดยเป็น สถานที่ท่องเที่ยวในสไตล์สายบุญต้องได้มา เพราะเป็นเมืองหลวงเก่าแก่ของไทย ที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างช้านาน มีทั้งวัดวาอารามที่สามารถเที่ยวชมสักการะได้อย่างไม่รู้เบื่อแทบทั้งวัน

สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย นั้น ยังมีอีกมากมายที่รอให้เราได้ไปเที่ยว เพราะการท่องเที่ยวนอกจากจะได้พักผ่อนแล้ว คุณยังอาจได้เปิดโลกใบใหม่พร้อมกับประสบการณ์ที่ไม่อาจหาซื้อจากที่ไหนได้อีกด้วย ออกไปเที่ยวกันนะคะ