6 คำแนะนำเมื่อไปเที่ยวประเทศเกาหลีใต้

ประเทศเกาหลีใต้เป็นประเทศที่จัดอยู่ในอันดับที่คนไทยไปเที่ยวมากที่สุด เนื่องจากประเทศเกาหลีมีการนำเข้าวัฒนธรรมวงการ K-pop เข้ามาสู่ประเทศไทย ทำให้เป็นที่รู้จักในหมู่มากและหลายคนมีความฝันที่จะไปหาอปป้าถึงดินแดนเกาหลีเลยทีเดียว แต่ก็ใช่แค่เพียงแค่นี้ ประเทศเกาหลีมีทั้งสถานที่ท่องเที่ยว อาหารการกินไปจนถึงแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ และที่สำคัญฟรีวีซ่าอีกด้วย ในการเดินทางก็สะดวกสุดๆเรียกว่าพลาดไม่ได้กันเลยทีเดียว แต่ในการเดินทางไปแต่ละประเทศเราต้องรู้พื้นฐานของประเทศนั้นๆกันก่อน วันนี้จึงขอเชิญชวนทุกคนมาทำการรู้จักกับ6 คำแนะนำเมื่อไปเที่ยวประเทศเกาหลีใต้เพื่อที่การเดินทางไปประเทศเกาหลีครั้งนี้จะง่ายขึ้นกันค่ะ

1.ตม.เกาหลีแสนจะโหด

ในการมาเที่ยวประเทศเกาหลีไม่ใช่ว่าใครจะเข้าไปได้ง่ายๆกันนะ ต้องอาศัยดวงกันเลยทีเดียวสาเหตุก็เพราะว่ามีการลักลอบเข้าไปทำงานที่ประเทศเกาหลีแบบผิดกฎหมายทำให้การตรวจคนก่อนเข้าเมืองนั้นยากขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากเป็นด่านแรกที่จะคัดกรองคนเข้าสู่ประเทศเกาหลีนั่นเอง นักท่องเที่ยวอย่างเราก็พลอยจะได้รับผลกระทบไปด้วยแต่หากเราไม่มีอะไร มาเที่ยวเฉยๆตามปกติ ตม.เกาหลีก็ไม่ใจร้ายเกินไปให้ผ่านทุกคนเลยค่ะ

2.เวลาต่างจากที่ไทย

ประเทศเกาหลี เวลาจะเร็วกว่าประเทศไทย 2 ชั่วโมง หากเดินทางไปถึงแล้ว อย่าลืมปรับนาฬิกา เพื่อความสะดวกในการเดินทางมากยิ่งขึ้น เพื่อไม่ให้พลาดในสิ่งสำคัญต่างๆ ระหว่างการเดินทาง

3.ค่าแท็กซี่แสนโหด

ประเทศเกาหลีเป็นประเทศที่คนนิยมเดินกันเสียมากกว่าเนื่องจากค่าแท็กซี่แพงมาก และคิดตามระยะทางที่บวกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งหากจราจรติดขัดไม่ต้องพูดถึงกันเลยทีเดียวค่าแท็กซี่จะขึ้นสูงมาก ซึ่งหากแนะนำแล้วการเดินทางในเกาหลีหากไม่จำเป็นไม่ควรนั่งแท็กซี่ เพราะราคาสูงมากอย่างที่เขาพูดกันจริงๆ

4.อย่าต่อราคาสินค้าที่มีราคาบอกไว้ชัดเจน

ในการต่อราคาสินค้าที่มีราคาบอกชัดเจนในประเทศเกาหลีนั้นถือเป็นเรื่องที่เสียมารยาทแต่หากไม่มีราคาบอกไว้ชัดเจนก็สามารถต่อได้นะคะ ทางที่ดีห้ามต่อราคาดีที่สุดค่ะ หากแนะนำจริงๆให้พูดว่าลดให้หน่อยได้ไหมคะแทนบางทีแม่ค้าใจดีอาจจะลดให้แถมหรือแถมให้อีกต่างหากค่ะ

5.เก็บภาชนะทุกครั้งเมื่อทานเสร็จ

ในการทานอาหารที่ร้านคาเฟ่ หรือร้านที่ทานเร่งด่วนหลังทานแล้วให้เก็บภาชนะจะต้องเก็บภาชนะต่างๆ ลงถังขยะพร้อมแยกประเภทขยะให้เรียบร้อยด้วยตัวเอง ซึ่งอาจต่างจากประเทศไทยยังไงก็อย่าลืมตัวกันล่ะ

6.ชิดขวาเสมอ

ประเทศเกาหลีถือเป็นหนึ่งประเทศที่เข้มงวดด้านการขึ้นลงบันไดอย่างมาก ให้เราเดินชิดขวาเข้าไว้ แต่ถ้าอยู่ในชั่วโมงเร่งด่วนแล้วต้องรีบเดินหรือวิ่ง ค่อยชิดซ้ายเหมือนบ้านเรานั่นเอง

จบกันไปแล้วสำคัญ6 คำแนะนำเมื่อไปเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ เป็นอย่างไรกันบ้างหากเพื่อนๆทำตาม6ข้อนี้ได้การเที่ยวประเทศเกาหลีก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ เที่ยวแล้วก็อย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ