วิธีแต่งห้องแบบไม่มีเตียงนอน ก็สวยได้ ไม่ง้อเตียง

สำหรับบางบ้านนั้น อาจมีห้องหลายห้องที่ไม่มีเตียงนอน จะมีเพียงฟูกที่นอน และของใช้ต่าง ๆ ภายในห้องหรือในบางครั้งซื้อเตียงมาก็ไม่เข้ากันกับพื้นที่ภายในห้อง หรือ เตียงนอน กินพื้นที่ในห้องจนดูอึดอัดเกินไป การนอนพื้นนั้น ในบางครั้งก็เป็นเรื่องดี ยิ่งโดยเฉพาะสำหรับคนที่ชอบนอนตกเตียงแล้ว การนอนพื้นนั้นสบายใจที่สุด ซึ่งแท้จริงแล้วก็จัดห้องนอนแบบไม่มีเตียงนอนนั้น เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่วัยรุ่นฝรั่ง หากในแถบเอเชียนั้น ญี่ปุ่น ฮ่องกง ก็ล้วนเป็น ประเทศที่นิยมนอนแบบใช้ฟูก ไม่มีเตียงในห้องเช่นกัน โดยการแต่งห้องแบบไม่มีเตียงนอน ให้สวยได้ไม่ง้อเตียงก็ทำเองได้ง่าย ดังนี้

  1. เรียบง่าย แบบมินิมอล

ถึงจะมีเพียงแค่ ฟูกที่นอน ก็ไม่เป็นปัญหาสำหรับการแต่งห้อง โดยเน้นโทนสีอบอุ่น และไม่ต้องมีชั้นวางที่สูงเกินไป รวมไปถึงการจัดของเป็นระเบียบ และน้อยชิ้น เลือกหาแต่ของจำเป็นที่ต้องใช้ อาจเพิ่มพร๊อพเก๋ ๆ ได้อีกแบบ เช่น โคมไฟสวย ๆ ซักอัน หรือต้นไม้ฟอกอากาศภายในห้องซักต้น ทำให้ห้องไม่ดูโล่งเกินไปได้ด้วย

  1. สวยได้ใน สไตล์โบฮีเมียน

โบฮีเมียนสไตล์นั้น มักมีสีที่ฉูดฉาดสดใส โดดเด่นด้วยลวดลายของผ้า และให้ดูเก๋ไม่เหมือนใครยังสามารถหามุ้งครอบทำเป็นกระโจมสูง  คล้ายกับห้องนอนของเจ้าหญิงในนิยาย สไตล์เด็กช่างฝันได้อีกด้วย

  1. ใช้ไม้ระแนง หรือไม้พาเลทเสริม

สำหรับคนที่ไม่อยากนอนติดพื้นจนเกินไป ไม้ระแนง หรือไม้พาเลท ที่เรามักเห็นทั่วไปในการขนส่งสินค้า สามารถนำมาแปลงโฉมใหม่ จากไม้ธรรมดาสามารถกลายเป็นเฟอร์นิเจอร์สุดหรูได้ในทันที โดยไม้พาเลทนั้นสามารถแปลงร่างได้ไม่ว่าจะเพ้นท์สี ลวดลายเพิ่มให้ หรือแม้แต่สามารถนำมาวางรอง ฟูกที่นอน และยังทำให้กลายเป็นที่เก็บของใน ไม่ต่างกับเฟอร์นิเจอร์ 2 in 1 ทีเดียว

  1. การจัด ตำแหน่งของที่นอน ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ โดยให้ที่นอนนั้นอยู่ติดริมหน้าต่าง จะทำให้รับแสงแดดตามธรรมชาติได้ดี รวมไปถึงยังรู้สึกรีเฟรชร่างกายให้สดชื่นได้ในทุกเช้าอีกด้วย

จะเห็นได้ว่า แม้จะไม่ต้องมี เตียงนอน ก็สามารถแต่งห้องให้สวยได้อย่างไม่ต้องเหมือนใคร บางทียังเป็นการดีเสียอีก ที่ไม่ต้องมีเตียงนอน เพราะการมีเฉพาะฟูกที่นอนนั้น ทำให้สามารถเคลื่อนย้ายตำแหน่งได้ง่าย อย่างไรก็ตามห้องนอนนั้นถือว่าเป็นห้องสำคัญ ยิ่งทำงานเหนื่อยมาทั้งวัน การได้นอนห้องนอนสวยๆ นั้น ยิ่งทำให้รู้สึกผ่อนคลายเป็นที่สุด ลองนำวีธีข้างต้นไปปรับใช้กันดู เพื่อห้องนอนของเรานะคะ